Crypto News

เกาะ Satoshi: ‘สวรรค์ของชาวคริปโต’ กับค่าสัญชาติกว่า 3 ล้านบาท

Satoshi Island บ้านและเศรษฐกิจคริปโตในประเทศวานูอาตู

Satoshi Island พื้นที่ 2.9 ล้านตารางเมตร พร้อมน้ำประปา แสงแดดตลอดทั้งปี บ้านแบบแยกส่วน และระบอบประชาธิปไตยแบบกระจายอำนาจ

เกาะ Satoshi ที่กำลังพูดถึงนี่ไม่ได้เป็นเรื่องแต่ง แต่เป็นเกาะส่วนตัวสำหรับสังคมผู้ใช้คริปโตอย่างแท้จริง

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศวานูอาตูตั้งอยู่ระหว่างออสเตรเลียและเกาะฟิจิ เกาะนี้เป็นของบริษัท Satoshi Island Holdings Ltd. ซึ่งจะกลายเป็น “เมืองหลวงคริปโตของโลก” ที่ๆเหล่าผู้มีอำนาจและมืออาชีพในวงการคริปโตเดินหน้าไปพร้อมกัน

เกาะนี้ตั้งชื่อมาจาก Satoshi Nakamoto ชื่อของคนที่เป็นเหมือนผู้ให้กำเนิดของ Bitcoin (BTC)

“หลังจากผ่านการเตรียมตัวมาหลายปี นายกรัฐมนตรีวานูอาตูและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ให้ไฟเขียว และการอนุญาตอื่นๆ ในตอนนี้ Satoshi Island พร้อมที่จะเป็นประเทศประชาธิปไตยคริปโต” ทางบริษัทบอกว่าพวกเขาจะบริหารโดย “องค์กรอิสระกระจายอำนาจ” ในอนาคต

จากการสัมภาษณ์กับ Cointelegraph ทีมงานของ Satoshi Island คุณ Denys Troyak, James Law, Taras Filatov และ Benjamin Nero บอกว่าเกาะแห่งนี้จะเป็น “เศรษฐกิจคริปโตที่แท้จริง” ทุกอย่างในนี้จะซื้อขายด้วยเงินคริปโต สินทรัพย์ทั้งหมดจะเป็น NFT (Non-Fungible Tokens) ภายใต้ระบบ Blockchain

เกาะแห่งนี้จะเปิดในปี 2023 และทุกอย่างบนเกาะนี้จะไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงเพียงอย่างเดียว ทุกอย่างเป็น NFT และซื้อขายได้ เช่นเดียวกับ NFT

ทางเกาะยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับคริปโตตลอดปี โปรเจคอสังหาริมทรัพย์ และการรวมผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตจากทั่วโลก

ไม่ว่าพวกเขาจะถือ NFT สัญชาติของเกาะ Satoshi หรือไม่ก็ตาม จะต้องได้รับการพิจารณาให้เข้าประเทศสาธารณรัฐวานูอาตูและมีวีซ่าที่ออกโดยรัฐบาล หรือมีหนังสือเดินทางจากหนึ่งใน 130 ประเทศที่อนุญาตให้เดินทางไปวานูอาตูโดยไม่ต้องขอวีซ่า

สาธารณรัฐวานูอาตูเสนอกระบวนการยื่นขอสัญชาติ ผ่านเส้นทางการลงทุนมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 130,000 เหรียญสหรัฐฯหรือ 3 ล้านบาทสำหรับผู้สมัครหนึ่งคน

รายละเอียดการค้ำประกันและสิทธิทางกฎหมายทั้งหมดยังไม่มี หากมี จะถูกมอบให้กับ “พลเมือง NFT” ตามนโยบายของรัฐบาลวานูอาตู ดังนั้น จนกว่าแผนการของเกาะ Satoshi จะเกิดขึ้น ยังคงมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินจากสินค้าและบริการที่คุณจ่ายไป

Source: https://www.bleepingcomputer.com/news/cryptocurrency/satoshi-island-crypto-paradise-where-citizenship-costs-130-000/
Translated by: Worapon H.

%d bloggers like this: