Cybersecurity News Top Stories

Google Chrome เวอร์ชั่น 71 จะแจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับหน้าชำระเงินปลอม

เครื่องมือแจ้งเตือนใหม่ของ Google Chrome เกี่ยวกับหน้า Phishing และเว็บไซต์ปลอม

ในเบราว์เซอร์ Google Chrome เวอร์ชั่น 71 ผู้ใช้จะได้รับแจ้งเตือนเมื่อเข้าใช้เว็บเพจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการสมัครสมาชิกและการจ่ายเงิน

เว็บไซต์ปลอมที่ให้ผู้ใช้กรอกข้อมูลเป็นการแลกเปลี่ยนกับการเข้าถึงเนื้อหาหรือเกมส์ พวกเขาอาจนำข้อมูลเหล่านั้นไปสมัครสมาชิกหรือบริการเสียเงินได้

เพื่อที่จะรับมือกับเทคนิคของมิจฉาชีพอนนไลน์เหล่านี้ ทาง Google จึงเพิ่มระบบใหม่ใน Safe Browsing สำหรับการป้องกันการสมัครสมาชิกโดยไม่ได้รับอนุญาตต่างๆ ไม่ว่าผู้ใช้จะใช้ Google Chrome บนโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือเวอร์ชั่นแอนดรอยด์ ผู้ใช้จะได้รับแจ้งเตือน “The page ahead may try to change you money”

%d bloggers like this: