News

ผู้ใช้แอนดรอยด์จะได้รับการแจ้งเตือนหากมีอุปกรณ์เครื่องอื่นเข้าใช้บัญชี

Google ประกาศว่าผู้ใช้แอนดรอยด์จะได้รับการแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟน เมื่อมีอุปกรณ์เครื่องอื่นล็อคอินใช้บัญชีเดียวกัน

จากประกาศของ Google บอกว่าจุดประสงค์ของฟังก์ชันนี้เพื่อความปลอดภัย ประกอบกับฟังก์ชันอื่นๆเช่น การยืนยันตนแบบสองขั้นตอน และการล็อคอินใช้ครั้งเดียว โดยฟังก์ชันทั้งหมดทำเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้แอนดรอยด์ไม่ว่าจะอุปกรณ์รุ่นใดก็ตามในปัจจุบัน

Google อธิบายว่า “ถ้ามีกิจกรรมไหนที่น่าสงสัย ผู้ใช้สามารถตรวจสอบกิจกรรมได้ใน ‘Review Account Activity’”

“พวกเขาสามารถตรวจสอบได้ว่ามีกิจกรรมอะไรเกิดขึ้นบ้าง จากที่ไหน และข้อมูลสำคัญอื่นๆ และถ้าหากการกระทำเหล่านั้นเป็นไปตามความตั้งใจของผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถยกเลิกการแจ้งเตือนได้”

จากคำอธิบายของ Google ประโยชน์ของฟังก์ชันนี้คือการอัพเดทกิจกรรมแบบเรียลไทม์ เพื่อประโยชน์ต่อการพัฒนาความปลอดภัย และตัวผู้ใช้เอง

และ Google ยังบอกอีกว่าสิ่งที่พวกเขาทำไม่ได้ทำเพื่อความโปร่งใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังเหมือนเป็นการปักธงลงบนกิจกรรมที่น่าสงสัยอีกด้วย

Google ยังสัญญากับองค์กรว่าจะเพิ่มระดังการรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น เพื่อรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ที่กำลังเติบโต

%d bloggers like this: