How To

5 เคล็ดลับการเล่น Pokemon GO อย่างปลอดภัย

ณ ตอนนี้ในโซเชี่ยลมีเดีย และสื่อออนไลน์ต่างๆกำลังอัพเดทข่าวคราวของ Pokemon GO กันไม่เว้นแต่ละวัน จนหลายคนอาจจะเบื่อกับข่าวโปเกม่อน แต่ในบทความนี้มีสิ่งที่คนนับล้านอาจยังไม่รู้ พวกเราจึงนำ 5 เคล็ดลับการเล่น Pokemon GO อย่างปลอดภัยมาฝากกัน

1. ดาวน์โหลดจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

อย่างที่เราคาดการณ์เอาไว้มัลแวร์ที่แฝงตัวอยู่ในแอปพลิเคชันเลียนแบบ Pokemon GO กำลังระบาดหนัก เนื่องจากอาชญากรไซเบอร์รู้ดีว่าแฟนๆโปเกม่อนไม่สามารถรอการเปิดตัวแบบ WorldWide ได้ พวกเขาจึงสร้างแอปพลิเคชันปลอมที่ฝังมัลแวร์เอาไว้ภายใน

อย่าให้ความสนใจกับการหาไฟล์ติดตั้ง Pokemon GO เพียงอย่างเดียว เพราะถึงแม้ยอดดาวน์โหลดจะมีมากนับพัน หรือมากกว่านั้น ในบทความ Pokemon GO เราได้ยกตัวอย่างแอปพลิเคชันปลอมและวิธีการเอาตัวรอดเอาไว้แล้ว

2. อย่าล็อคอินด้วย Google Account

เนื่องจากผู้เล่นมีจำนวนมากจนเว็บไซต์ของ Pokemon ไม่อาจรับมือการลงทะเบียนจำนวนมากมายขนาดนั้นได้ พวกเราจึงพึ่งเว็บไซต์เพื่อนสนิทอย่าง Google เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของ Google ได้เลย

แต่ในเมื่อแอปพลิเคชันยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เราไม่อาจทราบได้เลยว่าพื้นที่ที่เราใช้เข้าสู่ระบบนั้นปลอดภัย หรือไม่ นี่ยังไม่รวมถึงการอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลส่วนต่างๆของบัญชีที่ผู้เล่นอาจจะให้อนุญาตแบบไม่ทันได้รู้ตัว

3. พาเพื่อนไปด้วย และพยายามอยู่ในพื้นที่สาธารณะ

เราอาจได้เห็นเรื่องราวของผู้เล่น Pokemon GO ประสบกับเหตุการณ์ประหลาดต่างๆนาๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปในที่ที่ไม่เคยไปอย่าง สุสาน พื้นที่หวงห้ามต่างๆ พบศพ โดนปล้น หรือแม้กระทั่งประสบอุบัติเหตุบนถนน โดยเฉพาะเด็กสมควรอยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่ แต่ถ้าจะให้ดีผู้ใหญ่ก็ต้องมากับผู้ใหญ่อีกคน

4. พกแบตเตอรี่สำรองไปด้วย

Pokemon GO เป็นแอปพลิเคชันดูดพลังงานชั้นเยี่ยมด้วยการใช้ฟังก์ชันภายในสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็น กล้อง, GPS, อินเตอร์เน็ต และตัวแอปพลิเคชันเอง ด้วยเหตุผลที่เกมส์นี้อาจจะพาคุณไปยังที่แปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย การพกแบตเตอรี่สำรองก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้คุณออกจากสถานที่นั้นๆได้

5. เล่นอย่างมีเหตุมีผล

เป็นที่ทราบดีกันอยู่แล้วว่าการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ หรือข้ามถนนนั้นอันตรายขนาดไหน และการขอเข้าบ้านคนอื่นก็ไม่จำเป็นเช่นกัน เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าจะได้เจอมากกว่าโปเกม่อนหรือเปล่า มอนสเตอร์ในเกมส์ตัวหนึ่งคงเทียบไม่ได้กับชีวิต หรือแขนขาของเราใช่มั้ยล่ะ? เกมส์นี้มีประโยชน์มากมาย แต่ในท้ายที่สุดไม่ว่าจะทำอะไรต้องมีเหตุผลเสมอ

%d bloggers like this: