Cybersecurity Uncategories

บทวิเคราะห์ความปลอดภัย: ความปลอดภัยเป็นเรื่อง “ง่าย” ลองถามใครสักคนที่ RSA

ยินดีต้อนรับสู่บทวิเคราะห์ความปลอดภัยประจำสัปดาห์

ตลอดเจ็ดวันที่ผ่านมาพวกเราได้ได้ยินข่าวเกี่ยวกับความปลอดภัยของ RSA กระแสการเลือกตั้งแบบออนไลน์ใน Super Tuesday ลิสต์ความปลอดภัยสำหรับครอบครัว และอื่นๆ

ความปลอดภัยเป็นเรื่อง “ง่าย” ไม่เชื่อลองถามคนใน RSA ดูสิ

ทีมงาน ESET อยู่ที่ RSA San Francisco กับคุณ Cameron Camp ซึ่งผิดหวังกับแผนการตลาดในปีนี้ ที่ว่าโซลูชั่นใน “Next-Gen” สามารถตรวจจับ Zero Days ได้ 100% ซึ่งคุณ Camp บอกว่าความท้าทายของการเผชิญหน้ากับอุตสาหกรรมนี้ไม่ได้ทำกันง่ายๆ “มันคงไม่ยากที่จะเอาคำศัพท์มารวมๆกัน กับใบรับรองของบริษัทไอที และทีมกราฟฟิคมืออาชีพมาทำงานร่วมกัน แต่ความจริงคือความปลอดภัยต้องใช้เวลากันเป็นปีๆ กับการทดลองและความล้มเหลวนับครั้งไม่ถ้วน”

Super Tuesday ยังคงออฟไลน์

CodexSerafinius-623x410

ประชาชนชาว US ร่วมกันเปิดกล่องลงคะแนนทั้งประเทศ แต่พวกเรายังสงสัยว่าทำไมการลงคะแนนออนไลน์ยังคงไม่มีที่ไปในยุคที่ทุกอย่างเป็นดิจิตอล ในขณะที่ชาวเอสโตเนียประสบความสำเร็จในการลงคะแนนแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ที่จะนำวิธีนี้มาใช้ในประเทศที่ใหญ่ขึ้น และความปลอดภัยสมควรจะแน่นหนาแค่ไหน

5 ภัยคุกคามที่ทุกองค์กรควรระวัง

amenazas-empresas-623x426

จากรายงานของ RSA พบว่า 82% ของผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเชื่อว่าคณะกรรมการบริษัทมีความกังวลมาก และมีความกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการโจมตีไซเบอร์ แต่กลับมีเพียง 1 ใน 7 เท่านั้นที่รายงานโดยตรงต่อ CEO แล้วภัยคุกคามไหนที่องค์กรควรจะระวังบ้างล่ะ? เรารวมไว้ที่นี่แล้ว 5 ภัยคุกคามที่ทุกองค์กรควรระวัง

โทรศัพท์เครื่องต่อไปของคุณจะมี Quantum Cryptographic 2FA หรือเปล่า?

สมมติว่ามีคนถามว่าคุณอยากจะให้โทรศัพท์ของคุณได้รับการป้องกันโดย Quantum Cryptographic 2FA หรือเปล่า? ซึ่งตัวแทนจำหน่ายของ RSA อยากจะตอบว่าใช่มาก แต่การจะเอาควอนตัมลงไปอยู่ในกล่องเล็กๆนั้นมันยากเหลือเกิน และปัจจุบันราคาก็สูงพอๆกับรถยนต์เลยทีเดียว ซึ่งรายละเอียดสามารถอ่านได้ใน RSA: โทรศัพท์ของคุณจะมี Quantum หรือเปล่า

List ความปลอดภัยประจำครัวเรือน

Pressmaster-623x410

ในขณะที่ในครอบครัวเต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต และสิ่งที่สำคัญคือความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้และวิธีรับมือ ซึ่งทางเราก็เตรียมเอาไว้แล้วที่ List ความปลอดภัยประจำบ้าน ซึ่งช่วยให้คุณและทุกๆคนในบ้านอยู่กันอย่างปลอดภัย

%d bloggers like this: